7 con số chứng minh Mourinho đã thay đổi Manchester United

Bảy trận đầu ở giải ngoại hạng Anh, Mourinho giành được 13 điểm, còn Van Gaal thì giành được những 16 điểm. Dù cho điểm số thấp hơn người Hà Lan, nhưng 7 con số về sút bóng, truyền bóng, khoảng cách di chuyển, truyền ngang, đột phá, tỉ lệ cầm bóng, tỉ lệ thành công truyền bóng tấn công vào ba khu vực đã chứng minh Mourinho đã thay đổi được những tật xấu của Manchester United.

minh chứng mourinho thay đổi ở manchester united
Sự thay đổi số liệu sau 7 trận của Manchester United 
       Về mặt tấn công, Mourinho có hơn 1 bàn so với Van Gaal ở cùng thời điểm, còn số lần sút bóng vào gôn gần như gấp đôi. Cùng thời kỳ Van Gaal chỉ huy đội bóng, Manchester United có 54 lần sút về gôn, xếp thứ 17 ở ngoại hạng Anh, còn sau khi Mourinho dẫn dắt, Manchester United trong 7 trận đầu có 92 lần sút về gôn, đứng đầu ngoại hạng Anh. Old Trafford, Manchester United mùa bóng trước chỉ có 13.1 lần sút bóng, mùa này đạt tới 16.5 lần. Nhưng Manchester United mùa bóng này có tỉ lệ sút trúng chỉ là 45.7%, chỉ xếp thứ 11 ở giải ngoại hạng. Thời Van Gaal dẫn dắt, Manchester United có tỉ lệ chuyển hóa sút về gôn là 22.2% còn ở thời Mourinho tỉ lệ này của Quỷ Đỏ chỉ là 14.1% (đứng thứ 10 ở giải ngoại hạng Anh).
Thời huấn luyện viên Mourinho, số sút gôn của Manchester United tăng lên rõ rệt, đủ chứng tỏ chiến thuật của Mourinho dũng cảm hơn. Vấn đề là ở chỗ Manchester United cần tăng tỉ lệ sút gôn hiệu quả,  trận đối đầu với  Stoke City , Manchester United có 24 lần sút gôn mà chỉ ghi có 1 bàn thắng, nhưng Mourinho vẫn rất hài lòng về biểu hiện của các học trò.
Ở 7 trận vừa qua số truyền bóng của Manchester United giảm 400 lần so với cùng kỳ mùa trước, nhưng tỉ lệ truyền bóng thành công là 85%, xếp thứ 2 ở ngoại hạng Anh. Về tỉ lệ khống chế bóng của Manchester United mùa này là 55.9%, so với cùng kì mùa trước là 59.8%. Mùa bóng cho tới nay Manchester United đã có 179 lần truyền ngang, đứng thứ 2 ở giải ngoại hạng, còn mùa trước chỉ  có 123 lần, trong 13 bàn thắng mùa giải này , 5 bàn tới từ sự truyền ngang từ hai cánh.
Về khoảng cách di chuyển, Manchester United chỉ chạy có 735.6 km, đứng cuối ở ngoại hạng Anh, mùa trước là 802.2 km, đứng thứ 3. Ở 7 trận mùa này, Manchester United chỉ vượt qua khoảng cách di chuyển so với đối thủ Leicester, và Pogba là cầu thủ duy nhất của Manchester United chạy được 10km.

ManU đang dần thay đổi dưới triều đại của Mourinho

       Bảy con số này chứng tỏ chiến thuật của Mourinho không chú trọng vào di chuyển và khống chế bóng, mà là khi tấn công phải tăng tốc và trực tiếp. Dù đang sử dụng Rooney, Mkhitaryan vẫn còn bị hoài nghi, nhưng chiến thuật của Mourinho rõ ràng đã khiến cho người hâm mộ Old Trafford càng hài lòng hơn. Dưới sự dẫn dắt của Mourinho, Manchester United đã dần đi vào quỹ đạo, nhưng người Bồ Đào Nha cần đối mặt với một vấn đề nữa: đối thủ của ông sẽ còn mạnh hơn, và cạnh tranh sẽ ngày càng khốc liệt hơn.

Xem thêm tin tức thể thao mới nhất tại http://vn.13322.com/
Share on Google Plus

About spotlight football

Kênh thể thao "vn.13322.com" chuyên các thông tin bóng đá, kèo, tỷ lệ bóng đá lớn nhất Việt Nam hiện nay.