Rafael Nadal – Ông hoàng sân đất nện

Tay vợt kỳ cựu ca ngợi Rafael Nadal không có nhược điểm khi thi đấu trên sân đất nện.

Björn Borg và Rafael Nadal
Tay vợt  kỳ cựu người Thụy Sỹ Björn Borg từng 6 lần đăng quan ở giải đấu quần vợt Pháp mở rộng, trước đây ông luôn duy trỳ kỷ lục tay vợt từng nhiều lần đăng quang vô địch giải quần vợt Pháp mở rộng nhất, cho tới năm 2012 khi Rafael Nadal pahs vỡ kỷ lục này. Chủ nhật tuần trước, Rafael Nadal đã đánh bại tay vợt Stan Wawrink một cách dễ dàng với tỷ số lần lượt là 6-2/6-3/6-1 , và dành lấy chức vô địch thứ 10 , tay vợt người Thụy Sỹ đã phát biểu cảm nghĩ rằng: “Tôi chưa từng thấy một tay vợt nào chơi tốt như vậy trong các trận chung kết ở Paris.”
“Cậu ấy là tay vợt thi đấu trên sân đất nện xuất sắc nhất trong lịch sử.” Björn Borg có nói. “Rafael Nadal không có bất kỳ nhược điểm nào khi thi đấu trên sân đất nện, cậu ấy chơi vô cùng xuất sắc, cậu ấy đã chơi một cách không thể tin được, không có bất kỳ một tay vợt nào có thể chơi tốt hơn cậu ấy ở Paris, huống hồ đối thủ của cậu ấy cũng không tồi.”
Đồng thời Björn Borg cũng bày tỏ rằng Rafael Nadal đã có một sự quay trở lại quá ngoạn mục. “Không một ai có thể tin được rằng cậu ấy lại có thể quay lại được vị trí ấy, thế nhưng cậu ấy đã thực sự làm được rồi.”

“Rất nhiều năm chịu chấn thương, vậy mà cậu ấy đã vượt lên tất cả và quay trở lại giành lấy chức vô địch giải quần vợt Pháp mở rộng, đó thực sự là một điều quá sức tuyệt vời. Bạn không thể nào chơi tốt hơn thế nữa, đó là điều không thể. Rafael Nadal khiến cho tôi có một ấn tượng vô cùng sâu sắc, cậu ấy luôn luôn tiến bộ, đặc biệt là ở nhũng cú đánh trái tay. Điều này không làm cho tôi cảm thấy kinh ngạc, bởi vì cậu ấy luôn rất nỗ lực luyện tập, mỗi ngày cậu ấy đều luyện tập 7 đến 8 tiếng.” Tay vợt huyền thoại Guillermo Vilas có chia sẻ, cậu ấy dành được 49 chức vô địch ở giải đấu sân đất nện trong suốt sự nghiệp của mình. “Cậu ấy không thể nào là kẻ thua cuộc được.”

“Những thành tích mà cậu ấy đạt được ở giải đấu quần vợt Pháp mở rộng vượt qua giới hạn của một người bình thường, một tay vợt tài năng như cậu ấy có được một thành tích như vậy cũng là một điều hết sức bình thường. Bạn cần phải tìm một người có khả năng đánh bại cậu ấy ở sân đất nện.” Guillermo Vilas cười nói.
Share on Google Plus

About Funny Vines

Kênh thể thao "vn.13322.com" chuyên các thông tin bóng đá, kèo, tỷ lệ bóng đá lớn nhất Việt Nam hiện nay.